Sự hình thành và phát triển Bánh răng động cơ

Sự hình thành và phát triển Bánh răng động cơ

Việc khám phá ra thiết bị là một bước tiến lớn hướng tới sự phát triển của nền công nghiệp con người. Thành phần cốt lõi của động cơ giảm tốc là bánh răng, sử dụng các bánh răng có kích cỡ khác nhau để cắn nhằm đạt được hiệu suất giảm tốc độ và tăng mô-men xoắn. Bây giờ thì động cơ giảm tốc đã trở thành một máy móc truyền động không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp, vậy ai biết được lịch sử phát triển của bánh răng trong động cơ giảm tốc? Bài báo này sẽ mô tả lịch sử của “bánh răng” văn minh công nghiệp và có thể liên quan đến lịch sử phát triển của bánh răng động cơ giảm tốc.

Bánh răng động cơ
Bánh răng động cơ

Thật không may, khó tính toán chính xác nguồn gốc của thiết bị. Đến khoảng năm 2000 TCN, bánh xe có răng cưa đã được dùng trong điêu khắc và trang trí nội thất để vẽ những bức tranh sơn dầu trên nồi đất sét và chạm khắc trên những thùng đựng kim loại. Sau đó là những đĩa và bánh xe hình bánh xe hình bánh xe làm bằng đồng, nên con người có nhiều lựa chọn lần sử dụng kim loại đầu tiên. Nhưng không thể giả định rằng vào thời gian này và nơi này, những người đã có ý định kỹ thuật để làm việc với răng nanh, có lẽ là biểu tượng của ánh sáng hoặc mặt trời. Do đó, có thể lập luận rằng bánh xe có răng đã được con người biết đến rất sớm trước khi nó có bất cứ ý nghĩa kỹ thuật nào, có nghĩa là, trước khi nó trở thành một công nghệ.

Không lâu trước khi bánh xe có răng được sử dụng như một vật dẫn đến một thiết bị có ý nghĩa kỹ thuật, một quá trình được biết là được kết nối với đúc kim loại có khả năng lưu trữ một tập tin. Cuối năm 400 TCN bánh răng người Dao đã được sản xuất.

Vậy khi nào bánh răng có ý nghĩa kỹ thuật ra sao? Nhà triết học Hy Lạp Aristotle, trong cuốn sách Problems of Mechanisms đã đề cập đến nêm, trục khuỷu, con lăn, bánh xe và đòn bẩy, cũng như các bánh răng bằng đồng hoặc sắt truyền chuyển động được coi là tài liệu tham khảo đầu tiên về bánh răng có hồ sơ rõ ràng. Tất nhiên nó không theo sau việc Aristotle tạo ra thiết bị, nhưng phải thừa nhận rằng các hồ sơ này cho thấy rằng bánh răng làm bằng sắt đã được chế tạo đến một mức độ nào đó.

hộp số giảm tốc

Vậy hình dạng ban đầu của thiết bị được người xưa mô tả là như thế nào?
Archimedes, học giả Hy Lạp nổi tiếng, người cũng có hiểu biết sâu sắc về bánh răng, và thậm chí là những ổ giun, mặc dù Aristotle không nhắc đến, đã để lại một sự khác biệt đáng được chú ý, người tạo ra cỗ máy cuộn Archimedes.
Đề cập đặc biệt cần được ghi nhận đối với kiến trúc sư La Mã, Julius ruvius, về thế kỷ đầu tiên b.c., người, trong những công trình của mình, đã thiết kế nhà máy thuỷ lực với bánh răng và thiết bị sớm nhất để truyền năng lượng mà một mô tả cụ thể đã được ghi nhận.

Có một quan điểm khác hoàn toàn khác với việc tạo ra và phát triển các bánh răng được nêu ở trên. Quan điểm này cho thấy việc tạo ra và phát triển bánh răng có ảnh hưởng sâu sắc đối với đời sống thực tế của con người tại thời điểm đó. Bánh răng sớm là bánh răng truyền cơ chế chuyển động. Nếu theo ban đầu cho rằng bánh răng được phát triển trên đồ trang trí thì cũng có thể suy ra rằng việc truyền bánh răng chuyển động trước khi truyền bánh răng điện. Người ta nói rằng cơ chế bánh răng đã được Cettiopevis của Alexandria phát triển vào năm 150 TRƯỚC Công nguyên trên đồng hồ thuỷ lực. Đây là phương tiện vận chuyển chuyển động, vì vậy những máy được trang bị động cơ này cũng là taxi và địa điểm tham quan của Orion của Alexandria là những chiếc taxi ở Rushoas, vv
Bánh răng trong sự phát triển mạnh mẽ của truyền động cơ hơi nước, cho đến ngày nay hộp số bánh răng được ứng dụng phổ biến trong mọi tầng lớp xã hội và sự phát triển của dòng sản phẩm là hộp số bánh răng  v.v., là nền văn minh của ngành công nghiệp.

  • Bài viết liên quan

Động cơ giảm tốc

Hộp giảm tốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *